You are here:

HỌC SINH THCS TÔN QUANG PHIỆT NHẬN HỌC BỔNG ODON VALLET 2014

Email In PDF.

 

 

- Sáng ngày 26/8, tại trường Đại học Vinh, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc tỉnh Nghệ An năm học 2014 – 2015.

Cùng tham dự có ông Odon Vallet, Tiến sỹ Khoa học ngành Luật, Giáo sư trường Đạo học Sorbonne – Nhà tài trợ cho Học bổng Vallet, ông Đỗ Trinh Huệ, Trưởng ban điều hành Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam. Về phía tỉnh có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh cùng đại diện một số Sở ban ngành. Đặc biệt có sự  tham dự của 144 em là học sinh, sinh viên, học viên xuất sắc trong năm học 2014 – 2015 của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh

Học bổng Vallet được hình thành từ Hội thảo Khoa học “Gặp gỡ Việt Nam”  do giáo sư Trần Thanh Vân khởi xướng nhằm trao học bổng cho các bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đại học, học viên cao học và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam. Cảm kích trước ý nghĩa của chương trình này, Giáo sư Odon Vallet đã tình nguyện trích một phần tài sản mà mình được thừa kế để hàng năm ủng hộ cho những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc của Việt Nam. Triển khai từ năm 2001,  đến nay sau 13 lần sang Việt Nam, Học bổng Vallet đã trao hơn 21.500 suất cho học sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc của Việt Nam với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Nghệ An là một trong những địa phương thường xuyên nhận được học bổng Vallet. Riêng trong năm 2014, 145 suất học bổng với tổng giá trị 1, 3 tỷ đồng đã được trao cho những học sinh đạt Huy chương  tại các Kỳ thi Olimpic Quốc tế và khu vực, các thủ khoa, á khoa, học sinh đạt giải tại các cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, những học sinh nghèo, mồ côi đã vươn lên học tốt và những sinh viên, học viên có thành tính xuất sắc trong công tác học tập và nghiên cứu. Giá trị của  mỗi một suất học bổng giành cho học sinh là 8 triệu đồng, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ là 13 triệu đồng.

Trao tận tay các suất học bổng, Giáo sư Vallet cũng đã phát biểu bày tỏ lòng cảm kích trước sự cố gắng của học sinh, sinh viên trong năm học 2013 – 2014. Đồng thời, mong muốn với truyền thống hiếu học, học sinh Nghệ An sẽ  có nhiều thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới và học bổng Vallet vẫn tiếp tục đồng hành để hỗ trợ và giúp những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó, giỏi.

Trường THCS Tôn Quang Phiệt có 5 học sinh được trao học bổng đợt này

1

Nguyễn Thị Trà Giang

9A

Học sinh giỏi huyện Nhất Hóa, Toán

2

Lê Quang Trường

9C

Học sinh giỏi huyện Nhất Toán, Hóa

3

Trần Thị Hương

9B

Giải ba tin học trẻ tỉnh, Học sinh giỏi huyện Nhì Toán,Hóa

4

Nguyễn Chương Đức

9A

Học sinh giỏi huyện Nhất Lý,Toán

5

Đinh Như Thủy Hằng

8A

Học sinh giỏi huyện Nhất Toán, Văn, Anh

Sau đay là một số hình ảnh tại buổi lễ

GS ODON Vallet - Thầy Nguyễn Đình Ba- Thầy Nguyễn Thanh Nguyên và 5 học sinh THCS Tôn Quang Phiệt