You are here:

Thanh Chương: Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ nhất năm học 2014 -2015

Email In PDF.

Sáng 29/12, Liên đội trường THCS Tôn Quang Phiệt đã tổ chức phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” lần thứ nhất năm học 2014-2015.

Với hình thức thi online trên website www.cuocthi.cpvm.vn, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 có cơ hội tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức với những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút. Cuộc thi được triển khai rộng khắp cả nước chính thức từ ngày 01/3 đến 15/3/2015 (cấp trường), từ 16/3 đến 31/3/2015 (cấp tỉnh, thành phố), từ 01/4 đến 20/4/2015 (cấp khu vực). Từ ngày 01/10/2014 cuộc thi mở cửa để tất cả các học sinh có cơ hội ôn luyện và tích lũy hệ số để chuẩn bị cho vòng thi chính thức.

Trong Cuộc thi này, những kiến thức cơ bản của các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 40% tổng số câu hỏi), các môn Văn, Sử, Địa, Âm nhạc, thể thao, IQ... (chiếm 60% tổng số câu hỏi) được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.

“Chinh phục vũ môn” là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo; góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực gây ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu nhi. Đồng thời, là cơ hội để các em học sinh được khẳng định bản thân, thể hiện ý tưởng, trí tuệ, phương pháp học tập mới thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến.

Ngay sau lễ phát động, Liên đội đã tổ chức cho một số học sinh được làm quen với cuộc thi. Tính đến thời điểm này, toàn liên đội đã có 170 em đăng ký dự thi và phấn đấu 100% các em học sinh toàn liên đội đều tham gia dự thi.

Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm triển khai nội dung thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015; thực hiện “Chương trình hành động về phòng, chống tác hại của trò chơi giáo dục trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với học sinh, sinh viên” giai đoạn 2011- 2015.

Nguồn tin: http://tinhdoannghean.vn/?x=2179/doi-tntp-hcm/thanh-chuong-phat-dong-cuoc-thi-chinh-phuc-vu-mon-lan-thu-nhat-nam-hoc-2014-2015

Hội đồng Đội huyện Thanh Chương